เชื่อแน่ว่า พ่อแม่ทุกคนย่อมต้องการให้ลูกรักของเรา มีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกาย ฉลาดและพัฒนาการเร็ว แต่เอ๊ะ! นอกจากนมแม่แล้วยังมีอะไรที่จะทำให้ลูกของเรามีพัฒนาการที่ดีอีกบ้าง วันนี้เราจะมารู้กันค่ะ แน่นอนว่าถ้าอยากให้ลูกมีพัฒนาการทางร่างกายและสมองที่ดี การเลือกอาหารที่มีประโยชน์ มีคุณค่าทางสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ให้ลูกทานนั้นสำคัญมากเป็นอันดับแรกเลยละ เช่น ผักใบเขียว ปลาทะเล ถั่ว ไข่ ตับ ธัญพืช แครอท ฟักทอง ฝรั่ง ส้ม มะละกอ ข้าวไม่ขัดสี น้ำมันมะพร้าว น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันถั่วดาวอินคา ที่มีกรดไขมันโอเมกา 3,6,9 สูงก็จะยิ่งมีประโยชน์ต่อลูกน้อยของเรา

โอเมกา 3,6,9 มีประโยชน์สำหรับเด็กอย่างไร

น้ำมันปลาโอเมกา 3,6,9 มีประโยชน์อย่างมากมายในการช่วยการเจริญเติบโตของเด็ก

  • ในเด็กเล็ก (ทารก) จะช่วยในเรื่องของการสื่อสาร เช่านการใช้สายตา การแสดงท่าทาง มีพัฒนาการด้านการเล่น และคลานไว แถมยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการอยากทดลอง เด็กในช่วงนี้ จึงมีพัฒนาการที่รวดเร็วขึ้นตามลำดับ

  • ในวัยหัดเดิน จะช่วยให้รู้จักคำพูดและความจำคำศัพท์ต่างๆได้ดี มีพัฒนาการเร็วในการเรียนรู้เกี่ยวกับรูปทรง ขนาด และสีสัน

  • ในวันเด็กก่อนเรียน โอเมกา 3,6,9 จะเข้าไปส่งเสริมการอ่าน ระยะเวลาความเข้าใจ และการแก้ไขปัญหา ความเข้าใจในเชิงตัวเลข และการใช้ภาษา

  • สำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป จะช่วยบำรุงสมอง และระบบความจำ ส่งเสริมให้มีสมาธิในการเรียน

โดยรวมการที่เด็กๆได้รับ โอเมกา 3,6,9 ประโยชน์ที่ได้จะไปช่วยพัฒนาการทำงานของสมองและจิตใจ เพิ่มสมาธิ ความจำระยะสั้นและ ทักษะในการอ่าน นอกเหนือจากนี้ ยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ช่วยปกป้องกระดูก ข้อ และกล้ามเนื้อ ดังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่เด็กๆ ควรจะได้รับปริมาณโอเมกา 3,6,9 ในระดับสมดุลย์กับอาหารของพวกเขา

การส่งเสริมให้ออกกำลังกายก็เป็นสิ่งที่ควรทำควบคู่กันไปด้วย เพราะเด็กๆ ปัจจุบันมักจะเล่นกับคอมพิวเตอร์หรือแท็บเลตมากกว่าออกไปวิ่งเล่นกลางแจ้งกับเพื่อนๆ และกินอาหารฟาสต์ฟู้ด ขนมขบเคี้ยว ทำให้ได้สารอาหารไม่ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ เกิดปัญหาด้านสุขภาพ เช่น ภาวะน้ำหนักเกิน โรคอ้วน รวมถึงปัญหาพัฒนาการด้านร่างกายและไอคิวถดถอย

ดั้งนั้น คุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกเติบโตและมีพัฒนาการที่ดีควรสนับสนุนให้ลูกได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ อย่างโอเมกา 3,6,9 ซึ่งสามารถหาได้ง่าย จากน้ำมันถั่วดาวอินคา นำมาใช้เป็นน้ำมันทำอาหารให้ลูกน้อยของเราทาน เพื่อสมองจะได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่ ควบคู่ไปกันกับการออกกำลังกาย เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและกระดูกยืดตัวได้ดียิ่งขึ้น